lnwshop logo

บทความ

ทำไมปลูกแตงกวาหน้าร้อนไม่ดก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สาเหตุที่ทำให้แตงกวาติดดอกตัวเมียน้อย ดอกตัวผู้เยอะ มีดังนี้ 1.อุณหภูมิและช่วงแสง ช่วงฤดูร้อน (อุณหภูมิสูง ช่วงแสงกลางวันยาว) เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงฤดูหนาวช่วงปลายปี (อุณหภูมิต่ำ ช่วงแสงกลางวันสั้นหรือจะค่ำเร็วกว่าปกติ) จะมีผลต่อการออกดอกของ พืชตระกูลแตงต่างกันคือ พืชตระกูลแตงจะมีการสร้าง อ็อกซิน (Auxin) ที่จะไปชักนำให้มีการสร้…
วิธีเพาะโตเมียว ไควาเระ และทานตะวันงอก
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
23 เมษายน 2014 เวลา 9:16 น. วิธีเพาะเมล็ดถั่วลันเตา หรือโต้วเหมี่ยว 1. ล้างเมล็ดถั่วลันเตาให้สะอาด แช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน 2. นำเมล็ดที่แช่น้ำแล้ว วางบนทิชชูที่ซ้อนกันประมาณ 3 ชั้นในภาชนะที่เจาะรูด้านล่าง (ปลูกบนฟองน้ำ หรือในดินร่วนๆ ได้เหมือนกัน) 3. รดน้ำเช้า – เย็น ประมาณ 10 วันก็สามารถตัดกินได้แล้ว และที่พิเศษสำหรับโต้วเหมี…
Tags :
เทคนิคการปลูกผักสวนครัวชนิดต่าง ๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
1. ตระกูลแตงและตระกูลถั่ว ได้แก่ แตงกวา แตงโม แตงไทย ฟักทอง บวบ น้ำเต้า มะระ ถั่วฝักยาว ถั่วแขก และถั่วอื่น ๆ - ผักต่าง ๆ เหล่านี้มีเมล็ดค่อนข้างใหญ่ งอกเร็ว เช่นผักประเภทเลื้อย ถ้าจะปลูกให้ได้ผลดีและดูแลรักษาง่ายควรทำค้าง - วิธีการปลูก หยอดเมล็ดโดยหยอดในแปลงปลูก หรือภาชนะปลูก หลุมละ 3-5 เมล็ด - เมื่อเมล็ดงอกมีใบจริง 3-5 ใบ หลัง…
การปลูกพืชแบบเหลื่อมฤดู
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
แอดมินเสนอ การปลูกพืชแบบเหลื่อมฤดู😁 🌟ประหยัดพื้นที่ ปลูกพืชได้หลายชนิด 🌟ปลูก มะละกอ พอเก็บเกี่ยวหมด. เราก็ ได้เก็บเกี่ยวกล้วยต่อ 🌟พอสัก 3 ปี กล้วยเริ่มโทรม มะพร้าวก็เริ่มให้ผลผลิต 🌟วิธีนี้ นำไปปรับใช้กับพืชชนิดต่างๆ ที่เราต้องการได้. ช่วงต้นอาจปลูกผักต่างๆ แทนมะละกอได้ เพราะผักอายุสั้น สาม…
Tags :
1
แสดงบทความที่ 1-4 จากทั้งหมด 4 บทความ

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม1,117,747 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด360,457 ครั้ง
ร้านค้าอัพเดท20 ก.ค. 2561

ติดต่อสอบถาม

0891779189

สินค้าขายดี

25.00 บาท
  • สั่งซื้อ
25.00 บาท
  • สั่งซื้อ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก